thiết kế thi công bể cá hải sản

sua nha tron goi

hon non bo song long

hon non bo dep

tieu canh song long
tieu canh san vươn
MẪU HÒN NON BỘ THEO PHONG THỦY
Hỗ trợ trực tuyến
0976 303 968
CÔNG TRÌNH TIỂU CẢNH

Hòn non bộ có ý nghĩa quan trọng trong cách bài trí sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Nhiều gia đình đặt hòn non bộ ở sân trước để làm cảnh đón khách. Các sân chùa, sân đền cũng dùng hòn non bộ như tấm bình phong để yểm tà và tạo cho cảnh quan cảm giác an bình, thoát tục.

Hòn non bộ ngoài yếu tố trang trí có ý nghĩa về phong thủy rất cao, nó còn giúp khắc phục những điểm phong thủy không tốt hoặc tăng thêm sự hài hòa trong tổng thể. Và với mỗi ngôi nhà yếu tố phong thủy thường quyết định nhiều đến hình dáng và vị trí của non bộ.

Ngọn độc phong: Đây là thế núi chỉ có một ngọn núi đơn độc, phải cao và hiểm trở, không có đồi vòng chung quanh chân núi. Nó tuy đơn độc nhưng lại mang trong mình sự ngạo nghễ, anh hùng và rất uy nghi. Với thế núi này thì thiết kế hòn non bộ của bạn sẽ trở nên hùng dũng.

 Ngọn song phong: Thế song phong là thế núi có hai ngọn núi trong bồn hay bể cạn. Một núi cao và một núi thấp, vị trí nằm ngang hàng nhau. Nếu hai ngọn núi đều cao vút lên trời thì gọi là song phong, còn nếu ngọn của núi cao hơn nghiêng về bên núi thấp thì nó mang tên khác là PHU THÊ hay PHỤ TỬ.

 Ngọn đa phong: Đa phong nghĩa là sẽ có trên 2 ngọn núi như 3 hoặc 4… những ngọn núi này nối tiếp nhau để tạo nên thế trường sơn. Độ cao của chúng cũng được thiết kế khác nhau, cao thấp xen lẫn tạo nên sự trùng điệp, hiểm trở cho non bộ. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng với thế đa phong sẽ có một ngọn núi làm chủ và chúng có thể được đặt ở bất cứ vị trí nào trong non bộ.

Ngọn kỳ phong: Đây là một thế núi rất cao lớn, nó tách hẳn với những ngọn núi khác và tạo nên một sự cuốn hút kỳ bí với mọi người. Trong thiết kế hòn non bộ, kỳ phong khá được ưa chuộng bởi ngọn núi cao vút, hùng vĩ, bạn nên đặt thế non bộ này ở một góc của sân vườn nhưng phải là sân vườn rộng thì mới thể hiện hết được cái thần của nó.

 Ngọn cương lĩnh: Thế núi cương lĩnh là thế núi thấp, ngọn bằng, đây là thế núi già, chung quanh có nhiều đồi trọc. Trong thế núi này chúng ta kiến tạo được nhiều sông suối, ao hồ, đường mòn khúc khửu quanh co, tạo thành được nhiều cây cảnh trang trí vừa lạ, vừa đẹp.

Ngoài các thế núi của hòn non bộ phong thuỷ thì vẫn còn nhiều thế núi khác như: ngọn long thăng, ngọn lập cương, ngọn kỳ nham, dáng mẹ bồng con, dáng voi phục… Tùy thuộc vào sở thích, diện tích sân vườn cũng như bản mệnh gia chủ để chọn thế núi cho phù hợp nhất.

Từ trước đến nay việc xây dựng hay thiết kế hòn non bộ sân vườn đã không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải thích là có thể dựng Hòn non bộ được, vì theo phong thuỷ. Hòn non bộ có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, kiện tụng, kinh doanh sa sút…

Hòn non bộ phong thuỷ không nên làm một hòn lẻ loi, không nên làm hòn chẳn như 2, 4, 6…Chỉ nên làm 3 hòn, 5 hòn, 7 hòn… Đó là về mặt số lượng. Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn bằng nhau. Phải thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ. Điều này tương ứng như sự phân cấp trong gia đình bạn, mỗi người mỗi vai trò lớn nhỏ khác nhau.


"Núi quản nhân đinh, Thuỷ quản tài" đó là một trong những quan điểm quan trọng trong Phong thuỷ. Chính vì vậy để có một hòn non bộ đẹp và hợp với phong thủy của gia chủ thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu hay có thể nhờ sự tư vấn của nhà thiết ké hòn non bộ về mẫu hòn non bộ hợp với phong thủy nhà mình.

>>> Liên hệ thi công công trình 0976 303 968

Zalo
favebook
Go Top